• Hotline: 0931.768.662 Email: Bachthaoduoc@gmail.com

Điều trị liệt 7 ngoại biên bằng Y học cổ truyền

  21/02/2018

Liệt dây thần kinh ngoại biên số7  là một căn bệnh khá phổ biến, và được nghiên cứu nhiều. Theo Y học cổ truyền (YHCT) thì dây thần kinh số 7 bị liệt là do lạnh, viêm nhiễm, sang chấn sau mổ, thương tích, vỡ xương đá.

Có tới hơn 80% các trường hợp bị liệt dây thần kinh ngoại biên số 7 là do lạnh, YHCT gọi là Trúng phong ở kinh lạc, thường xảy ra vào mùa lạnh, sau khi gặp mưa, gió lạnh làm phù nề tổ chức trong xương đá, gây chèn ép dây thần kinh làm liệt.

Liệt dây 7 ngoại biên do nhiễm khuẩn: hay gặp ở những người bị viêm xương đá, viêm tai giữa, viêm tai xương chũm, viêm tuyến mang tai, zona.

Ngoài ra, còn gặp do ngã, đánh làm vỡ xương đá, xương chũm gây chèn ép lên dây 7 lên liệt. Hoặc sau mổ viêm tai xương chũm làm đứt dây 7, chèn ép phù nề làm liệt dây 7.

Triệu chứng liệt 7 ngoại biên

Nhìn hai bên mặt không cân đối, mắt không nhắm kín, miệng méo cùng bên với mắt, ăn rơi vãi, uống nước trào ra khóe mép bên bệnh, miệng lệch về bên lành, không huýt sáo được, ù tai, tai 1 bên nghe không rõ, nói khó, nói ngọng

liệt 7  ngoại biên

Theo lý luận của YHCT trong điều trị liệt 7 ngoại biên

Cơ thể con người có cửu khiếu gồm: mắt, mũi, tai, miệng, đường tiểu tiện, đường đại tiện. Khi tà khí( phong, hàn, nhiệt) xâm phạm vào cơ thể( kinh lạc) gây tắc các khiếu vì vậy sinh ra các chứng như: mắt nhắm không kín, mũi giảm cảm giác về mùi, tai 1 bên nghe không rõ, miệng méo, ăn uống rơi vãi, nói khó, nói ngọng.

Từ đó YHCT chữa bệnh nhằm mục tiêu đuổi tà khí ra khỏi cơ thể và khai khiếu để đưa các bộ phận mắt, mũi, tai, miệng về chức năng hoạt động bình thường.

 

Điều trị liệt 7 ngoại biên bằng YHCT

Điều trị bằng châm cứu:

Châm các huyệt tại chỗ như: Ế phong, dương bạch, Toản trúc, Tình minh, ty trúc không, Đồng tử liêu, Thừa khấp, Nghinh hương, Giáp xa, Địa thương, Thừa tương

Châm huyệt tại chỗ: Hợp cốc, Phong trì

Không dùng cứu vì dễ gây bỏng cho bệnh nhân( liên quan đến thẩm mỹ).

Nhược điểm của châm cứu: thời gian thường dài, sau khi châm làm giảm cảm xúc ở mặt, bì da mặt

Điều trị bằng xoa bóp:  xoa bóp các huyệt trên vùng mặt và cần phối hợp với thuốc điều trị khác

Điều trị liệt 7 bằng An Cung Rùa Vàng:

An Cung Rùa Vàng có tác dụng khai khiếu thông mạch, tiêu ứ , kích thích các giác quan, thông khiếu làm cho các khiếu từ từ khôi phục bởi các vị thuốc như: Xạ hương, Hùng hoàng, Băng phiến,..

Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng sử dụng, khi khỏi không làm các cơ ở mặt bị tê bì do không làm đứt sợi cơ và đứt dây thần kinh nhỏ như khi châm cứu.

Khi bị liệt 7 ngoại biên nên dùng ngay 3 viên An Cung Rùa Vàng trong 3 ngày cùng với việc kết hợp xoa bóp bấm huyệt thì cho hiệu quả cao nhất.

 

Hot line tư vấn miễn phí : 0931.768.662

Liên hệ mua hàng  

Bình luận

Kiểm tra An cung rùa vàng chính hãng